Hợp âm ukulele cơ bản dành cho người mới bắt đầu học ukulele

Hiện nay, một trong những nhạc cụ được giới trẻ yêu thích và theo đuổi học tập chính là Đàn Ukulele. Tuy nhiên, việc học tập khá khó khăn nếu họ sẽ không biết mình sẽ phải bắt đầu từ đâu và bắt đầu ra sao. Để có thể nhanh chóng tiếp cận cách sử dụng loại nhạc cụ này, mời bạn cùng theo dõi bài viết: Hợp âm ukulele cơ bản dành cho người mới bắt đầu học ukulele. 

Bạn có quan tâm: mua đàn piano điện cũ Tphcm – mua đàn piano điện yamaha tphcm  – mua đàn piano điện Casio tphcm

Hợp âm Ukulele là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu hợp âm ukulele là gì, thì mời bạn phải được loại nhạc cụ này như thế nào đã nhé. Đầu tiên, đàn Ukulele là một nhạc cụ nếu thoáng qua nhìn thì giống như những chiếc đàn guitar nhỏ. Điểm khác nhau trên đàn Ukulele và Guitar chính là:  đàn guitar có 6 dây và trên đàn Ukulele chỉ có 4 dây. Chính vì kết cấu của loại nhạc cụ này không giống với guitar, nên âm thanh cũng như những hợp âm của nó hoàn toàn khác biệt.

hop_am_ukulele_cho_nguoi_hoc_co_ban

Vậy hợp âm Ukulele là gi? Đó chính là những tổ hợp các âm thanh được sắp xếp theo một trình tự nhất định. thông thường trong một bài nhạc, thì hợp âm chính là yếu tố tạo nên gia vị, màu sắc cho bản nhạc đó.

Hợp âm ukulele cơ bản dành cho người mới bắt đầu học ukulele

Theo phân loại thì cấu trúc đán Ukulele có 4 dây và được ký hiệu lần lượt là:  G,C,E,A (Sol, Đồ, Mi, Lá) từ trên xuống dưới và bạn dùng 4 ngón tay: ngón trỏ (1), ngón giữa (2), ngón áp út (3) và ngón út (4) để gảy nốt.
Hợp âm trường: được ký hiệu bằng những chữ cái C D E F G A B  tương ứng Đồ Rê Mi Fa Sol La Si và khi bạn đọc thì nên đọc là Đô trưởng, Rê trưởng,…nhé.

  • Cách bấm nốt A (La trưởng): Bnaj sử dụng ngón trỏ bấm lên dây số 3 của phím đàn thứ 1, đồng thời dùng ngón giữa bấm lên dây số 4 của phím đàn thứ 2.
  • Trong loại hợp âm trưởng thì nốt B (Si trưởng): Bạn tiến hành dùng 1 ngón tay bấm trên nhiều dây, sau đó dùng ngón trỏ để đè lên dây 1 và 2. Đồng thời, ngón tay giữa đè lên dây 3 của đán và cuối cùng ngón út để trên dây thứ 4.
  • Phím đàn thứ 2: Đầu tiên bạn dùng ngón giữ ấn lên dây số 3 và ngón út ấn lên dây thứ 4.
  • Hợp âm C (đô trưởng) là hợp âm có cách bấm đơn giản trong 7 âm trưởng, cách tiến hành là lấy ngón út ấn lên dây thứ nhất trên phím đàn thứ 3.
  • Hợp âm D (Rê trưởng): Bạn dùng ngón trỏ bấm lên dây thứ 4, ngón giữa  lên dây thứ 3 và ngón áp út lên dây số 2, tất cả đều được bấm trên phím đàn 2.
  • Nốt (E) Mi trưởng: Dùng ngón trỏ  bấm lên dây số 4 của phím đàn thứ 1. Ngón giữa bấm lên dây thứ 1 của phím đàn thứ 2 và ngón áp út  bấm lên dây thứ 3 của phím đàn thứ 4.
  • Nốt (F) Fa trưởng: Bạn lấy ngón trỏ ân lên dây thứ 2 của phím thứ nhất và đồng thời ngón giữa đặt lên dây thứ 4 của phím đàn só 2.
  • Nốt (G) Sol trưởng: Dùng ngón trỏ  và ngón giữa  bấm lên dây thứ 3 và thứ 1 trên phím đàn thứ 2 và dùng ngón áp út  lên dây thứ 2 của phím đàn thứ 3.

Xem thêm loa di động hay https://naototnhat.com/loa-vali-keo-di-dong-karaoke.html

Hợp âm thứ (m): thì dây đàn được ký hiệu theo những chữ cái hoa và cũng có chữ m nằm bên phải như: Cm Dm Em Fm Gm Am Bm và bạn cũng đọc là Đô thứ, Rê Thứ,…Si thứ. Cụ thể:

  • Hợp âm Am (La thứ): Bạn lấy tay giữa đặt lên giây thứ 4 của phìm đàn thứ 2.
  • Hợp âm Bm (Si thứ): Lấy  ngón trỏ đè lên 3 dây 1, 2, 3 của phím thứ 2 và ngón áp út bấm lên dây thứ 4 trên phím thứ 4.
  • Hợp âm Cm (Đô thứ): Tiến hành lấy 3 ngón là ngón giữa ngón át út và ngót út đè lên lần lượt dây 3, 2, 1 của phím đàn thứ 3.
  • Hợp âm Dm (Rê thứ): Tiến hành lấy ngón giữa , ngón áp út bấm lên dây số 4 và số 3 của phím đàn thứ 2 và ngón tay trỏ bấm lên dây thứ 2 của phím đàn thứ 1.
  • Nốt Em (Mi thứ) : Lấy ngón trỏ , ngón giữa ngón áp út bấm lên dây thứ 1, 2, 3 lần lượt các phím đàn 2, 3, 4.
  • Nốt Fm (Fa thứ): Lấy  ngón trỏ và ngón giữa  bấm lên dây thứ 4 và thứ 2 của phím đàn thứ 1. Ngón út bấm lên dây thứ 1 của phím đàn thứ 3.
  • Nốt A7 (La bảy): Lấy  ngón trỏ bấm lên dây thứ 3 trên phím đàn thứ 1.
  • Nốt B7 ( Si bảy): Lấyngón trỏ nhấn từ dây thứ 1 đến dây thứ 4 trên phím đàn thứ 2 và ngón giữa ấn lên dây thứ 3 của phím đàn thứ 3.
  • Nốt C7 (Đô bảy): Lấy ngón trỏ bấm lên dây thứ 1 của phím đàn thứ 1.
  • Nốt D7 (Re bảy): Lấy ngón trỏ ấn đè lên từ dây thứ 2 đến dây 4 của phím đàn thứ 2 và ngón giữa bấm lên dây thứ 1 của phím đàn thứ 3.
  • Nốt E7 (Mi bảy): Lấy  ngón trỏ đè lên dây thứ 4 của  phím đàn thứ 1 và ngón giữa , ngón áp út ấn lần lượt lên dây 3 và 1 của phím nhạc thứ 2.
  • Nốt F7 (Fa bảy): Lấy ngón trỏ bấm lên dây thứ 2 của phím đàn thứ nhất, ngón giữa lên dây thứ 4 của phím đàn thứ 2 và ngón áp út ấn lên dây thứ 3 của phím đàn thứ 3.
  • Nốt G7 (Sol bảy): Lấy ngón trỏ bấm lên dây thứ 2 của phím đàn thứ 1 và ngón giữa và ngón áp út  lên dây thứ 3 và thứ 1 của phím đàn thứ 2.

Hy vọng rằng, với những hướng dẫn cụ thể mà bài viết: Hợp âm ukulele cơ bản dành cho người mới bắt đầu học ukulele, chi sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn nhanh chóng bắt được nhịp sử dụng loại đàn này nhé.

Sản phẩm nổi bậc :

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH NGÓN DƯƠNG CẦM
ĐC: 69 Hoa Lan, phường 2, Phú Nhuận, TPHCM
Email: info@pianofingers.vn
ĐT: (08)6673.9090 – Hotline: 0903.825.088 / 0909.342.286
Website: http://pianofingers.vn

Bạn đang xem Hợp âm ukulele cơ bản dành cho người mới bắt đầu học ukulele