Nên mua đàn guitar acoustic giá rẻ ở đâu ?

Giá cả luôn là vấn đề ầu tiên mà những ai đang có ý định mua đàn guitar và cụ thể là loại đàn acoustic. Chính vì vậy, họ luôn thắc mắc rằng: Nên mua đàn guitar acoustic giá rẻ ở đâu ? Hiểu được vấn đề này, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có thể chọn được ho mình cây đàn vừa ý và hợp lý nhanh chóng. 

nen-mua-dan-guitar-acoustic-o-dau

Những lưu ý cần nhớ khi chọn đàn guitar acoustic

 • Đàn Guitar Acoustic có rất nhiều mức giá khác nhau, từ vài trăm đến vài triệu, vài chục triệu, thậm chí có cây đàn lên đến cả tỉ đồng. Nếu bạn là người mới tập chơi, chúng tôi khuyên bạn không nên mua đàn Guitar Acoustic giá dưới 700k.
 • Đối với người mới bắt đầu, nên chọn đàn Guitar Acoustic giá từ 900k – 1,3 triệu, đi kèm với các phụ kiện cơ bản như: bao đàn, phím, dây đàn, tuner….
 • Nếu có điều kiện đầu tư, bạn hãy xem xét đến những model Guitar cao cấp hơn. Những cây đàn Guitar này thường có giá thấp nhất là 80 đôla (1.7 triệu trở lên).

 Những bộ phận nào trên đàn Guitar Acoustic cần đảm bảo chất lượng và cần kiểm tra

 • Guitar Tonewoods (Gỗ làm đàn Guitar): Yếu tố này ảnh hưởng đến giá của guitar khá nhiều. Điều này đặc biệt đúng với những cây đàn Guitar cao cấp ( chất lượng gỗ càng tốt thì giai điệu đàn càng hay và thấm). Không như đàn Guitar điện, âm thanh đàn Guitar Acoustic phụ thuộc nhiều vào chất lượng gỗ, sự kết hợp của gỗ và quan trọng là tay nghề thợ làm đàn.
 • Mặt sau : là mặt quyết định phần lớn  âm thanh trầm hay thanh của một cây đàn , mặt sau thường được ghép bởi 2 mảnh gỗ cùng loại hoặc 3 mảnh gỗ với 2 loại gỗ khác nhau, âm của đàn sẽ là sự pha trộn âm của cả hai loại gỗ. Có loại gỗ thì tốc độ truyền âm tốt, có loại gỗ lại không. Bên cạnh đó, những loại gỗ thường được sử dụng để tạo nên bộ phận soundboard hoặc “top” thường ảnh hưởng nhiều đến giai điệu nhất định của đàn. Đây là các mảnh gỗ trên mặt trước của guitar, Soundboard là phần chính tạo ra tiếng vang (thuật ngữ “soundboard”) bởi vì nó là bộ phận được gắn trực tiếp vào dây thông qua cầu.Chính vì vậy, khi chọn đàn bạn cần phải kiểm tra thật kỹ tại vị trí này.
 • Phần cứng: Đây là thuật ngữ chỉ các bộ phận như đầu máy, cầu và đai ốc (xem các bộ phận của cây đàn guitar ). Nhà sản xuất có thể lắp đặt hoặc bổ sung thêm các bộ phận này và giá đàn cũng thay đổi nhưng quan trọng là nó không ảnh hưởng đến giai điệu đàn nhiều như gỗ làm đàn.
 • Bộ chỉnh(Tuners): Bộ phận này là chốt điều chỉnh sức căng của các dây đàn Guitar Acoustic để nâng cao hoặc thấp hơn cao độ của dây đàn, phụ thuộc vào cao độ cao hay thấp mà bạn xoay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ.
 • Cần đàn: Bộ phần này được cấu tạo bởi 2 phần ghép lại với nhau :phần cần mặt sau ( neck ) và phần mặt phím ( fret ). Cần đàn thường được làm bởi các loại gỗ cứng , giúp chịu lực căng của dây đàn. Tùy theo loại gỗ làm cần mà có ảnh hưởng tới âm thanh của đàn khác nhau, đối với đàn thùng ( Acoustic và classic) thì mức ảnh hưởng này khá nhỏ.
 • Mặt phím đàn : Loại gỗ làm mặt phím thường được làm bởi gỗ cứng , trên mặt phím đàn có các thanh kim loại giúp chia vị trí các nốt nhạc trên cần đàn . Vật liệu làm mặt phím đàn thườn không ảnh hưởng đến giai điệu Ghita Acoustic nhưng có ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và độ bền của đàn, vì thế bạn cần kiểm tra chúng một cách kỹ càng trước khi mua.
 • Ngựa đàn guitar:  là nơi giữ dây đàn vững chắc trên thùng đàn để chúng không bị thay đổi cao độ. Khi gảy dây đàn, rung động chạy dọc theo cần đàn từ ngựa đàn đến đầu đàn. Cấu tạo ngựa đàn giống như lược đàn, có rất nhiều loại : nhựa , gỗ , sừng , xương, đối với những chiến đàn Guitar đắt tiền sẽ có ngựa đàn làm bằng sừng hoặc xương. Đa số đàn Guitar giá rẻ và tầm trung có ngựa đàn bằng nhựa hoặc gỗ.

Nên mua đàn guitar acoustic giá rẻ ở đâu ?

Như đã nói trên, thì dòng đàn guitar acoustic có rất nhiều khoảng giá khác nhau, chúng dao động từ $ 60 đến $ 1000, nhưng quan trọng nhất là chất liệu tạo nên đàn Guitar và tay nghề thợ làm đàn.  Đặc biệt, với những loại đàn Guitar từ $ 60 đến $ 80, hoặc một cây đàn guitar $ 600 là lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu và địa điểm cần đên của bạn chính là PianoFingers.

Những lưu ý cần nhớ khi  số điều lưu ý khi chọn mua đàn guitar cho người mới tập chơi:

 • Không nên chọn mua loại Guitar quá rẻ tiền, kiểm tra và nếu thấy bất kì một bộ phận nào quá lỏng so với bình thường thì nên từ bỏ ý định mua cây guitar đó.
 • Nên thử âm của Guitar trước khi mua, nếu bạn nhận thấy có tạp âm thì không nên chọn nó cho âm nhạc của bạn.
 • Luôn nhớ là âm nhạc của bạn phải hợp với loại đàn Guitar mà bạn chọn. Nếu bạn chơi nhạc Blues hoặc pop thì không nên chọn Guitar rock.
 • Không mua một cây đàn Guitar từ một ai đó không thể chơi nó.
 • Hãy thử những chiếc Guitar đắt tiền hơn chiếc Guitar mà bạn định mua. Như thế bạn sẽ so sánh được âm thanh mà mình cần đạt được.

Với những thông tin mà bài viết trên đây trình bày, thì hy vọng rằng vấn đề: Nên mua đàn guitar acoustic giá rẻ ở đâu ? mà bạn vẫn đang thắc mắc đã được giải quyết. Và để có thể nhanh chóng chọn lựa được cây đàn như ý bạn hãy nhanh chóng liên hệ: 

Trước:
Sau:

Check Also

Cách phân biệt đàn guitar classic và guitar acoustic

Trong dọng nhạc cụ guitar thì chúng thường được chia thành 2 nhóm chính là: guitar …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Nên mua đàn guitar acoustic giá rẻ ở đâu ?