Tài liệu tự học đàn piano cơ bản dễ nhất nhanh nhất

Hầu hết, những ai mới bắt đầu tạp tành chơi đàn piano , sau khi tậu xong cho mình cây đàn vừa ý, thì ngay lập tức bắt đầu tập luyện. Những vấn đề đáng nói ở đây chính là dù có cố sức tập luyện đến mấy, thì bạn vẫn không thể tiến bộ, và cứ mãi dậm chân tại chỗ. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ mang đến cho bạn: Tài liệu tự học đàn piano cơ bản dễ nhất nhanh nhất.

Có thể quan tâm : Những nghệ sĩ piano nổi tiếng Việt NamĐàn Piano điện yamaha đời mới nhất cách bảo quản đàn piano

tai-lieu-hoc-dan-piano-nhanh-nhat

Tài liệu tự học đàn piano cơ bản dễ nhất nhanh nhất

Mua một cây đàn Piano

  • Trước khi bắt tay vào việc tập luyện và làm quen với cây đàn piano, thì bạn cần phải làm trước tiên chính là chọn cho mình một cây đàn piano điện hoặc cơ. Và lựa chọn khá an toàn ban đầu mà bạn nên tham khảo chính là thuê đàn Piano tại trung tâm nhạc cụ.
  • Học đàn Piano, bạn cũng trải qua tất cả quá trình khám phá và thử nghiệm cách ngồi đàn, cách nhấn phím, cách sử dụng pedal, cách nhớ nốt nhanh nhất, cách luyện ngón, chạy gam….  Khi đã nắm được những kiến thức cơ bản bạn sẽ cần phải thực hành thêm, nhưng cho đến thời điểm đó, một chiếc đàn Piano để tập hàng ngày như thói quen là điều không thể thiếu.
  • Đối với loại đàn piano điện, thì ưu điểm của nó là không cần người dùng phải điều chỉnh thường xuyên, cùng đó kích thước của đàn luôn được thiết kế nhỏ gọn, nên rất dễ dàng mang vác khi phải di chuyển đến nhiều nơi, chưa hết cây đàn này còn được tích hợp hàng loạt những tính năng vô cùng tuyệt vời nữa đấy.
  • Với sự phát triển không ngừng về kỹ thuật hiện nay, thì ngày càng có nhiều chiếc đàn piano điện có thể sánh ngang tầm với những chiếc piano cơ. Đặc biệt hơn, yếu tố khiến bạn không thể bỏ qua đàn piano điện chính là giá thành của chúng rẻ hơn đàn piano cơ rất nhiều. Ngoài ra, theo lời khuyên của những người chơi đàn lâu năm, thì những người mới bắt đầu tập luyện thì nên chọn dòng piano điện.

Nắm vững kiến thức ban đầu

Và tất nhiên, những kiến thức ban đầu chính là điều có thể giúp bạn phát triển thành thạo những kỹ năng phức tạp khác. Chình vì vậy, bắt buộc bạn phải nhớ kỹ những kiến thức sau đây:

  • Notes – Pianos có bảy nốt nhạc và Chỉ có 7 ký tự để thể hiện nốt nhạc. Đó là: A B C D E F G (La, Si, Đô, Rê, Mi, Fa, Sol).
  • Keys – Hầu hết các loại đàn Piano đều có 88 phím. Một vài mẫu đàn có ít phím hơn nhưng 88 phím là mẫu đàn tốt nhất cho bất cứ ai có ý định theo học Piano. Có 2 loại phím trên bàn phím: phím trắng và phím đen. Các phím trắng được gọi là phím tự nhiên bởi vì các phím này làm cho âm thanh tự nhiên. Phím đen được gọi là accidentals, trên một octave bạn có 7 Naturals và 5 accidentals.
  • Chords – Hợp âm là 1 âm điệu kết hợp từ vài nốt chạy theo nhau, đánh đàn kêu cùng 1 lúc simultanously thì nghe được âm này. Hợp âm thường có từ 3 nốt trở lên, nếu dùng 3 nốt họ kêu là triads (phổ thông lắm đó), dùng 4 nốt là tetrads, 5 là pentads và 6 là hexads. Nó có nhiều kết cấu khác nhau qua dạng Trưởng, Thứ, Tăng Augmented, Xuống diminished v.v.

Học để chơi đàn piano

  • Việc tự mình mày mò không phải là biện pháp mà bạn lựa chọn khi tiếp cận và học chơi đàn piano. do đó, bạn cần có một người thầy là giảng việc hoặc những người chơi loại nhạc cụ này một cách chuyên nghiệp. Bởi họ sẽ giúp bạn đi đúng cũng như thực hiện đúng nhứng bước tiến đầu tiên, và vượt qua được những khó khăn ban đầu mà mình gặp phải.
  • Và để bắt đầu việc học tập này, thì bạn nên trang bị cho mình đầy đủ những tài liệu hướng dẫn về việc chơi đàn cơ bản như: tập đọc nhạc, chơi hợp âm cơ bản, thẩm âm tiết tấu và các bài hát đơn giản …

Những lưu ý cho người mới học đàn

  • Bạn hãy dành ra một khoảng thời gian để có thể tìn hiểu về loại nhạc cụ mà mình sắp tập tành, và nhất là hãy thử chơi đàn để xem khả năng của mình đến đâu nhé.
  • Sử dụng kỹ thuật chơi 2 tay và bàn đạp đồng thời có vẻ là khá khó khăn trong lúc đầu. Những lúc mới bắt đầu, thì lời khuyên cho bạn là không nên quá phức tạp về vấn đè này. Mà thay vào đó, ay thực hiện từng bước, từng tay một và khi bạn nắm vững cả hai hãy thử chuyển sang phối hợp 2 tay khi thay đổi tốc độ chơi.
  • Bạn hãy nhớ là không nên dùng Pedal duy trì (sustaining pedal) quá nhiều khi bạn chỉ mới bắt đầu học.
  • Không nên chơi một giai điệu với cả hai bàn tay.
  • Nên đọc nhậc giai điệu của bài nhạc trước khi tập luyện. Thông thường, rất nhiều người sẽ bỏ qua khâu này và cứ cắm đầu đánh đàn mà không học nhẩm giai điệu trước đó. Đặc biệt là họ còn tập luôn cả hai tay, và điều này khi diễn ra trong nhiều ngày sẽ trở thành thói quen sai lầm.
  • Chia nhỏ bài ra thành nhiều đoạn, để có thể nhanh chóng nhớ những câu nhạc, từ đó dễ dàng tập luyện hơp.
  • Khi luyện tập, bạn cần chú ý ngón tay, dấu hóa, trường độ, dấu lặng… để không bị tập nhầm, tập sai sau này sửa lại rất mất thời gian.

 Sau khi tham khảo xong những chia sẻ của nội dung bài viết: Tài liệu tự học đàn piano cơ bản dễ nhất nhanh nhất trên đây, thì việc nhanh chóng thành thạo để tạo nên những bản nhạc tuyệt vời sẽ trở nên dẽ dàng hơn rất nhiều đấy.

Sản phẩm nổi bậc :

https://danorganpianoguitar.com/wp-content/uploads/2017/05/dan-piano-roland-302.jpg

Đàn Piano điện Roland RP-302 giá bán bao nhiêu tiền, mua ở đâu ?

Đàn Piano điện Roland-302 là sản model được sản xuất theo công nghệ mới nhất …

Leave a Reply

Bạn đang xem Tài liệu tự học đàn piano cơ bản dễ nhất nhanh nhất