Tài liệu tự học guitar căn bản cho người mới bắt đầu

Với những ai mới bắt đầu tập tành chơi đàn guitar mặc dù đây là nhạc cụ đơn giản nhất, nhưng cũng không thất tránh khỏi những khó khăn băn đầu, thậm chí rất nhiều người sau một khoảng thời gian tập luyện, không đạt được hiệu quả như ý thì đều đâm ra chán nản và bỏ cuộc giữa chừng. Để có thể nhanh chóng làm quen và chơi đàn một cách thành thạo, mời bạn cùng theo dõi bài viết: Tài liệu tự học guitar căn bản cho người mới bắt đầu.

Có thể quan tâm : Cách phân biệt đàn guitar classic và acousticHướng dẫn lên dây đàn guitarCách gắn pickup cho guitar

tai-lieu-hoc-guitar-co-ban-cho-nguoi-moi-bat-dau

Những kiến thức cần nhớ về đàn guitar

Trước khi đi vào tập luyện, thì bạn cần phải phân biệt được hai loại đàn guitar classic và đàn guitar acoustic. Cụ thể như sau:

 • Đàn guitar Classic dùng để chơi nhạc cổ điển hay gọi là solo,nhạc không cần người hát, nhạc không lời. Đặc điểm của loại nhạc này là trầm ấm lắng đọng vì thế cây đàn guitar classic sẽ có cấu tạo tương ứng với những yêu cầu đó. Chính là: sử dụng dây nylon, cần đàn 12 phím, cần đàn lớn.
 • Đàn guitar acoustic dùng để đệm hát hay chơi nhạc trẻ hiện giờ ah. Đặc điểm của dòng nhạc này là hào hứng và sôi động vì thế nó cần am thanh phải lớn và vang. Chính vì vậy mà loại đàn guitar acoustic dùng: dây sắt, cần đàn có 14 phím, cần đàn nhỏ.

Tiếp theo là bạn hãy bắt đầu giải quyết vấn đề: Nhạc lý luôn tồn tại 7 nốt nhạc chính là: Đô, Rê, Mi, Fa,Sol,La,Si. Vậy sao đàn guitar có 6 dây sao mà đánh đây? Thực ra 6 dây trên đàn guitar là 6 dân buông(tức là gãy dây không cần bấm phím) tương ứng là : Mì, Là, Rê,Sol, Si, Mí theo thứ tự từ trên xuống dưới ( dây lớn nhất đến dây nhỏ nhất). Cụ thể như sau:

 • Nốt Đô: Bấm ngăn số 3 dây số 5.
 • Nốt Mi: Bấm dây số 4 ngăn số 2
 • Nốt Fa: Bấm dây số 4 ngăn số 3
 • Nốt La: Bấm dây số 3 ngăn số 2
 • Nốt Đô: Bấm dây số 2 ngăn số 1

Tài liệu tự học guitar căn bản cho người mới bắt đầu

 • Tư thế ngồi: Cách nhanh nhất là hãy tập “đứng” chơi đàn với một dây đeo, khi bạn đứng mà chơi đàn tốt, tự khắc bạn ngồi sẽ chuẩn.
 • Luyện chạy âm giai: Bạn vẫn thường thắc mắc, luyện âm giai vô cùng đơn giản và thậm chí là không cần thiết, nhưng lại vẫn phải luyện tập là tại sao. Đừng vội chủ quan nhé, âm giai đóng vai trong vô cùng quan trọng trong việc rèn luyện ngón tay chơi đàn của bạn có linh hoạt hay không đó.
 • Một cây đàn đắt tiền: Điều này không cần thiếu chút nào, không những thế bạn có thể chọn nững cây đàn có giá cả thấp hơn để làm quan. Sau khu đã thực sự thành thạo và muốn biểu diễn chuyên nghiệp, thì bạn có thể đổi sang cây đàn hiện đại và mắc tiền hơn nhé.
 • Bản tab bao giờ cũng đúng: Có đến 90% những bản tab trên mạng là sai, hợp âm cũng thế, thậm chí có những cuốn sách được phép xuất bản hẳn hoi, in hợp âm sai.Điều này sẽ ảnh hưởng cực lớn đến tai nghe của các bạn.
 • Tôi chơi đệm hát thì học cổ điển làm gì?: Điều mà bạn ênn chọn vào lúc này chính là nên học đệm hát song song với những bài cổ điển hoặc semi đơn giản, để có thể nhanh chóng nắm bắt được những lỹ năng cơ bản và  thành thạo khi sử dụng chúng nhé.
 • ĐỆM NHẠC nên chơi đàn classic hay chơi đàn acoustic:  acoustic có thể là một lựa chọn hoàn hảo, nhưng một cây đàn classical lại là nhạ cụ chủ chốt trong việc xử lý những bản nhạc trữ  tình. Chính vì vậy, hãy lựa chọn đàn theo khả năng và sở thích của chính bạn nhé.
 • Người hướng dẫn học guitar tuyệt vời: Hiện nay, có một vài người dạy nhạc qua internet và họ sử dụng sách riêng của họ, thông thường những người này là miễn phí nhưng họ không có trách nhiệm phải dạy bạn đến nơi đến trốn. Có nhiều người nhận phí và bạn có quyền đòi hỏi họ dạy bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thật nhanh chóng sử dụng một cách thành thạo, thì phương pháp tốt nhất mà bạn cần lựa chọn chính là tham gia học tập với những giáo viên có kinh nghiệm, cho dù mức chi phí tốn kém. Do đó, bạn có thể bắt đầu yên tâm với khoản phí mà bạn bỏ ra. Đừng đưa tiền cho một tay mơ mà không biết được bạn sẽ mất bao lâu và bao nhiêu tiền thêm nữa để có thể học được đàn guitar, đó không phải là một người thầy giáo tuyệt vời.
 • Phần mềm, học guitar online: Để có thể đáp ứng như cầu cho ngày càng nhiều người sử dụng đàn guitar, nên những phần mềm có chức năng hướng dẫn cho những người chơi thông quan mạng internet ngày càng nhiều, tuy nhiên chúng lại khiến chó ngừoi chơi cảm thấy khó hiểu.  Bạn cần học tập một cách bài bản và thu thập các web hoặc video đó một cách bài bản thay vì nhảy cóc và ăn sẵn. Đồng thời, bạn có thể tham khảo những bài hướng dẫn với chất lượng tốt trên những  trang internet chuyên chơi guitar và có rất nhiều lời khuyên tuyệt vời mà có thể được tìm thấy trên Youtube.

Sau khi tham khảo xong nội dung mà bài viết: Tài liệu tự học guitar căn bản cho người mới bắt đầu chia sẻ, thì chắc chắn bạn đã nắm được những kiến thức cơ bản trong việc học đàn guitar cũng như giải đáp được những thắc mắc của mình đang vướng phải.

Xem thêm sản phẩm nổi bậc :

Trước:
Sau:

Check Also

Mua đàn guitar yamaha ở đâu giá rẻ tại tphcm ?

Bạn mới bắt đàu tập tành các bước học đàn guitar, vì vậy thứ cần …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Tài liệu tự học guitar căn bản cho người mới bắt đầu