Tư vấn 5 cách chọn mua đàn piano điện mới cũ

Nạn đang có mong muốn tậu về cho mình một cây đàn piano điện giá rẻ xịn những không biết mình phải làm gì để có thể chọn được một chiếc vừa chất lượng, vừa có giá cả phải chăng, khi hiện nay có hàng đến hàng trăm những cửa hàng bày bán dụng cụ này, đặc biệt là với một người tay mơ không có chút kiến thức gì về đàn piano điện như bạn. Để có thể chọn được cây đàn ưng ý nhất, mời các bạn cùng theo dõi nội dung bài viết: Tư vấn 5 cách chọn mua đàn piano điện mới cũ.

Có thể quan tâm : mua đàn piano điện cũ tại Tphcmmua đàn piano điện yamaha tại tphcm Đàn piano điện rẻ nhất là bao nhiêu

tu-van-5-cach-mua-dan-piano-dien-moi-cu

Lưu ý khi mua đàn piano điện

Để có thể chọn được cây đàn piano điện chất lượng với giá thành hợp lý, thì điều đầu tiên mà bạn cần năm chính là phải biết được loại nhạc cụ này khác với tiêu chí khi lựa chọn đàn piano cơ như thế nào. Để biết được điều này, mời các bạn cùng theo dõi và ghi nhớ những điều mà chúng tôi trình bày dưới đây nhé.

  •  Nếu bạn mua một Piano cơ thì tiêu chí chính là những chuỗi giữ được càng lâu càng tốt, bo mạch âm thanh lớn nhất có thể.
  • Với một cây đàn Piano điện – bạn không cần phải suy nghĩ về điều đó, bởi vì nó không có các chuỗi, và bạn cũng không cần một buồng âm thanh như Piano cơ ở Piano điện…

Tư vấn 5 cách chọn mua đàn piano điện mới cũ

  • Thương hiệu: Điều đầu tiên mà bạn cần chú ý đến khi mua đàn piano điện chính là thương hiệu của nó. Thông thường những thường hiệu ngang tầm nhau thì đều có chất lượng ngang ngửa nhau. Tuy nhiên, đối với một vài trường hợp, thì có những loại không đồng đẳng cấp với nhau. Ví dụ như nếu bạn mua đàn piano thương hiệu Yamaha sẽ tốt hơn rất nhiều so với dòng Casio. Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm của những chuyên gia trong lĩnh vực Piano, thì thương hiệu Korg không mạnh về Piano điện tử, lựa chọn của bạn sẽ tốt hơn nếu bạn mua đàn Organ Korg. Ở đây không phải nói Korg là một thương hiệu chưa tốt, chỉ là Korg mạnh hơn về đàn Organ, nói đến Piano điện thì thương hiệu Yamahas, Rolands hoặc Clasennti có chất lượng nhỉnh hơn. Vì vậy, khi lựa chọn đàn piano điện thì bạn nên ưu tiên những loại đàn đến từ thương hiệu Yamaha, Kawai, Roland, Classenti, suzuki, Galileo …
  • Cảm nhận: Yếu tố tiếp theo có thể giúp cho bạn xác định được cây đàn piano điện này là tốt chính là cảm nhận, bởi lúc này chúng đem lại cho bạnc ảm giác là mình đang sở hữu một cây đàn piano cơ thật sự. Cụ thể, bạn phải để ý các phím đàn phải có độ nặng khi chơi (phím trọng) chính xác như một Piano thực. Có thể, “chính xác” là đòi hỏi hơi khắc nghiệt, bởi vì không có nhiều cây đàn Piano điện thực sự có thể giống như đàn cơ nhưng cần phải chạm đến ngưỡng ” gần như” là tốt nhất. Cảm giác phím là rất quan trọng khi chơi Piano.
  • Âm thanh: Đây là yếu tố giúp bạn xác định rõ ràng rằng piano điện không phải là một loại đồ chơi, mà nó là một nhạc cụ thực sự. Nó không những cho người chơi cảm thấy như một Piano cơ khi chạm vào mà cũng cần phải có âm thanh như Piano cơ. Một vì dụ cụ thể hơn cho bạn có thể hình dung về điều này nhé: Phím lưu ý cao nên tạo ra một âm thanh trong các loa trái, phím lưu ý thấp nên được nghe trong các loa bên phải, và nếu bạn nhấn phím giữa âm thanh được nghe từ cả hai loa để cung cấp cho bạn ảo giác như đàn Piano cơ từ trung tâm. Bên cạnh đó, bạn cần phải chú ý xem cây đàn này có thể duy trì cùng một lúc. Một Piano cơ giữ ghi chú lâu như bạn muốn, nhưng cây đàn Piano (điện) làm việc theo một cách khác, và mỗi âm thanh sử dụng một kênh. Đây là lý do tại sao âm sắc là rất quan trọng. Piano âm sắc thấp có thể chứa 12-16 ghi chú cùng một lúc, vì vậy nên chọn đàn có nhiều ghi chú hơn.
  • Bàn đạp: Điều giúp bạn nhận diện được cây đàn piano tốt hay không tốt chính là bàn đạp của nó. Nếu bàn đạp của cây đàn chỉ hoạt động và tắt thì chứng tỏ chúng không phải là cây đàn tốt. Mà phải là cây đàn có được bàn đạp với nhiều cấp độ phản ứng khác nhau. Bởi chúng sẽ giúp cho những âm thanh của các bản nhạc mà bạn tạo ra có sự độc đáo, dấu ấn của riêng bạn mà những người nghe đều cảm nhận được.
  • Các tính năng cơ bản và mở rộng: Và một cây đàn có chất lượng hay không sẽ còn tùy thuộc vào việc có tích hợp những tính năng cơ bản và mở rộng hay không. Cụ thể,  bạn có thể chơi nhiều âm thanh trên cây đàn Piano điện chứ không chỉ là những âm thanh Piano cổ điển. Chắc chắn, các âm thanh cổ điển là những gì bạn sử dụng nhiều nhất, nhưng nhiều người thích “đánh lừa” xung quanh bằng cách hòa quyện các giai điệu khác nhau như:  nhạc blues jazz sôi nổi…. Điều này thực sự sẽ mang đến cho người chơi trải nghiệm thú vị mà Piano cơ không làm được. Chính vì vậy, bạn hãy ưu tiên chọn những cây đàn piano điện có thể giúp bạn vừa kết hợp được 2 âm thanh trong cùng một lúc, để tạo ra những xúc cảo và tuyệt tác hoàn hảo hơn ban đầu. Và cuối cùng, chắc chắn cây đàn của bạn phải có chức năng cũng như kết nối với những phụ kiện vào máy tình, điều này sẽ giúp bạn tạo ra những giai điệu tuyệt vời và có chiều sâu hơn.

Với nội dung của bài viết: Tư vấn 5 cách chọn mua đàn piano điện mới cũ, thì sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chọn được cây đàn tuyệt vời nhất, để có thể thỏa mãn được đam mê âm nhạc của chính mình.

Đàn piano nổi bậc :

Trước:
Sau:

Check Also

https://danorganpianoguitar.com/wp-content/uploads/2017/05/dan-piano-dien-roland-fp30-gia-ban-bao-nhieu-mua-o-dau.jpg

Đàn Piano điện Roland FP-30 giá bán bao nhiêu tiền, mua ở đâu ?

Đàn Piano điện Roland FP-30 là model có chất lượng âm thanh tốt, mạnh mẽ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Tư vấn 5 cách chọn mua đàn piano điện mới cũ